Home Thông Điệp Thư ngỏ

Thư ngỏ

0
Thư ngỏ

Mở đầu:

Nếu Steve Jobs muốn một cuộc sống sung túc, có lẽ ông đã dừng lại trước khi tạo ra một công ty khổng lồ như Apple. Tuy nhiên, điều ông khát khao là thay đổi cách nhân loại đang nghĩ, đang sống, đang làm việc, chính vì thế ông mới để lại cho hậu thế những giá trị lớn lao như vậy.

Đó là một phần lí do khiến chúng tôi tạo ra website này, với mục đích chính là hệ thống và cập nhật kiến thức y khoa. Chỉ hai chữ đó thôi đòi hỏi sự góp sức rất lớn từ bạn đọc là các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và sinh viên y dược, kỹ thuật y khoa… Chúng tôi mong muốn xây dựng một website đủ mở để mọi người đều có thể đóng góp kiến thức, kỹ năng của mình vào hệ thống nội dung của website nhằm đưa nó trở thành người bạn đường gắn bó, có thể trợ giúp cho bạn từ khi mới bước vào trường y, trở thành người bác sĩ bận rộn hay thậm chí tới khi bạn trong vai trò người bệnh, những thông tin mà bạn đọc được tại đây vẫn có thể giúp bạn phần nào.

Tại sao chúng tôi quyết định tạo ra một website?

Mạng xã hội là nơi mà thông tin cũng như các bài viết thiết thực được lan truyền với một tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, nó còn hạn chế trong việc lưu trữ, sắp xếp và tìm kiếm dữ một cách khoa học, nó cũng có hạn chế trong việc phát triển các diễn đàn, khóa học hay phần mềm y khoa. Vì thế, một website là không thể thiếu khi cân nhắc nghiêm túc về việc tạo ra hệ sinh thái y tế dựa vào sự góp sức của cộng đồng.

Các Module trong website:

 • Hệ thống bài giảng được sắp xếp khoa học.
 • Từ điển y khoa được tích hợp vào website, đang được phát triển tại: https://med.edu.vn/dictionary/
 • Cửa hàng: nơi để giới thiệu và bán các khóa học, các vật phẩm y tế mà chúng ta thường khá khó để tìm mua hoặc phải mua với giá rất đắt. Chúng tôi đang nghĩ tới việc bán dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Liên hệ với chúng tôi để có một tài khoản nhà bán hàng trong 5 phút.
 • Diễn đàn:
 • Thêm file từ Google Drive: tính năng được kích hoạt ở các tài khoản biên tập viên. Bạn có thể embed hay thêm link download trực tiếp trong 1 nốt nhạc những file có trong drive của bạn.
 • Đây là thư mục công cộng, nơi bạn có thể gửi File không giới hạn kích cỡ và dung lượng lưu trữ. Tất cả mọi người đều có thể xem Thư mục công cộng theo đường link sau: Public Folder

Các bài viết có thể tập trung vào các chủ đề như:

 • Bài giảng: 
 • Khóa học: tập hợp các bài giảng bao phủ một vấn đề nào đó.
 • Cập nhật: là những thay đổi về chẩn đoán, điều trị, tiên lượng…. đã được chính thức công nhận rộng rãi, áp dụng trong thực tế quản lý bệnh nhân. Việc thông tin mới, chưa được công nhận và áp dụng rộng rãi chỉ được coi là tin tức.
 • Tin tức: tất cả thông tin liên quan đến y dược như phát kiến mới, triển vọng, nghiên cứu nhỏ…
 • Giáo dục sức khỏe: là các bài viết dành cho người bệnh với tính chất dễ đọc, dễ hiểu.

Sau khi đăng kí thành viên, bạn có quyền:

 • Đóng góp bài viết cho webiste: https://med.edu.vn/my-posts/?task=new
 • Quản lý toàn bộ bài viết của bạn: https://med.edu.vn/my-posts/
 • Chỉnh sửa dễ dàng nội dung bài viết của những thành viên khác, bạn có thể sử dụng nút Edit Post cuối mỗi bài viết
 • Thêm thuật ngữ vào từ điển, điều này giúp việc đọc các bài viết phức tạp trở nên dễ dàng hơn, khi từ điển được tích hợp ngay vào trang viết.

Lời kết

Với mục tiêu xây dựng trang thông tin, diễn đàn y khoa uy tín, nơi mà chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ tài liệu, ôn tập một cách hệ thống và cập nhật liên tục kiến thức y khoa. Y học là ngành khoa học không bất biến và thay đổi ngày càng nhanh chóng, kiến thức của người bác sĩ sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời nếu không được liên tục update. Chương trình CME (đào tạo y khoa liên tục) đang trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới để giúp các bác sĩ bắt kịp được lượng thông tin khổng lồ đó. Chúng tôi tự nhận thấy website cần sự hỗ trợ, góp sức của tất cả bạn đọc- những người đang cùng chúng tôi trên một hành trình. Chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của bạn, bất cứ thông tin hay kiến thức nào cũng đều có ích ở một thời điểm nào đó.Nhiệm vụ của ban biên tập là làm cho những thông tin đưa vào website một cách hệ thống nhất, logic nhất và chính xác, tin cậy.

Không chỉ là công cụ để phục cụ chuyên môn, chúng tôi muốn Cập Nhật Y Khoa Liên Tục có thể trở thành nơi mà bạn có thể gửi gắm dòng tâm sự hay nêu ra những vấn đề xã hội dưới góc nhìn của một bác sĩ

– Ban biên tập med.edu.vn –

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here